Nhắc đến vùng Tây Bắc là nghĩ ngay tới bao món ngon nức tiếng từng khiến không ít người “nổi da gà” như thắng cố, nậm pịa, da trâu thối, lá ngón xào tỏi,… Đặc biệt, hiếm người biết nơi đây còn có một loại rau gọi là “rau thối”, vì đứng cách xa từ cả mét vẫn dễ dàng nhận ra mùi hôi nồng nặc của nó.Rau thối còn có tên tiếng Thái là pắc nam. Đây là loại cây dây leo, lá kép màu xanh thẫm, mọc đối xứng nhau. Thân cây và cành lá có rất nhiều gai nhọn. Chúng thường mọc hoang trong nhiều cánh rừng với thân cây vươn dài, quấn quanh vào bất cứ loài thực vật nào sống…
Bản quyền © 2020 mocbeauty.vn